Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 07 : 398
Tháng trước : 774
Năm 2024 : 5.531
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIÊN PHÁP LUẬT ĐỢT I NĂM 2024 CỦA XÃ ĐẮK LAO

Sáng ngày 07/06/2024 tại hội trường UBND xã Đắk Lao phối hợp với Phòng Tư pháp Huyện Đắk Mil tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đợt I năm 2024 gồm các nội dung: Luật nghĩa vụ quân sự; Nghị định 37/2022 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng; Luật phòng chống bạo lực gia đình. 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Tân- Trưởng phòng Tư pháp Huyện Đắk Mil cùng các chuyên viên phòng Tư pháp, cán bộ BCH Quân sự Huyện, đại diện chính quyền địa phương có đồng chí Phan Xuân Vinh-Phó Chủ tịch UBND Xã Đắk Lao cùng hơn 50 đại biểu là CBCC, ban ngành đoàn thể thôn và người dân trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện nay, là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều phối, tổ chức thực hiện của các cơ quan nhà nước và các tổ chức, đoàn thể; là khâu then chốt, quan trọng để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thực sự đi vào cuộc sống xã hội, đi vào ý thức, hành động của nhân dân.

Từ nhận thức trên, việc đưa PL đến với mọi người là một trong những vấn đề được Đảng ủy-UBND xã quan tâm thực hiện. Trong những năm qua, cùng với việc chú trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, Đảng ủy-UBND xã đã tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền PBGDPL cho cán bộ, công chức và nhân dân bằng nhiều hình thức như: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, đề án phối hợp; thành lập câu lạc bộ phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới xã Đắk Lao.

Ngày tuyên truyền cũng là dịp để nhắc nhở, giáo dục mọi người, các tổ chức sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong đời sống xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip