Năm 2024 : 3.472

CHƯƠNG TRÌNH "XUÂN BIÊN PHÒNG, ẤM LÒNG DÂN BẢN" NĂM 2024

Sáng ngày 26/01/2024 tại Hội trường lớn, UBND Xã Đắk Lao đã phối hợp với 03 Đồn Biên phòng: Đắk MBai, Đắk Đam và Đắk Lao long trọng  tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024

Trong không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024) và hướng tới Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2024).

Nhằm cụ thể hóa Kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024. Sáng ngày 26/01/2024 tại Hội trường lớn UBND xã, Các Đồn Biên phòng: Đăk Đam, Đăk M’Bai, Đắk Lao đã phối hợp với UBND xã Đăk Lao long trọng tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024.

Chương trình nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam; tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh, tăng cường sự gắn bó giữa Đảng với nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, như: giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh trong Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”; Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng”, … tổng kinh phí chương trình 70 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Chương trình Đồn biên phòng 755, 757, 759 trao tặng 34 suất quà cho các gia đình chính sách-gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các tổ tự quản đường biên, cột mốc trên địa bàn xã Đăk Lao, 09 suất học bổng trong Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”, 09 suất quà chương trình “Nâng bước em tới trường – 01 suất quà Con nuôi đồn biên phòng”.

Chương trình cũng là dịp để quân và dân xã biên giới Đăk Lao thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó, đồng thời là tình cảm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong chăm lo cho Nhân dân khu vực biên giới vui Xuân, đón Tết.