Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 07 : 398
Tháng trước : 774
Năm 2024 : 5.531
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤP ỦY ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN XÃ ĐẮK LAO TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 23/02/2023 của UBND xã Đắk Lao, Ngày 17/8/2023 xã Đắk Lao đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền xã với nhân dân trên địa bàn xã Đắk Lao. Với tinh thần trọng dân, bảo vệ quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền xã Đắk Lao đã thực hiện có hiệu quả việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân. Thông qua đối thoại, đã kịp thời giải quyết những đề xuất, kiến nghị của Nhân dân. Từ đó tạo sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 23/02/2023 của UBND xã Đắk Lao, Ngày 17/8/2023 xã Đắk Lao đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền xã với nhân dân trên địa bàn xã Đắk Lao. Với tinh thần trọng dân, bảo vệ quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền xã Đắk Lao đã thực hiện có hiệu quả việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân.

 

Ghi nhận tại buổi tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân cho thấy, đây thực sự là một diễn đàn dân chủ. Tại buổi đối thoại, người dân đã phát biểu thẳng thắn về những vấn đề đang bức xúc, lo lắng, liên quan đến lợi ích chính đáng của mình, như: Các tuyến đường giao thông trong thôn bị hư hỏng; xe chở vật liệu, khoáng sản quá tải làm hư hỏng đường, làm rơi vãi vật liệu ra đường; Việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ; Hoạt động của các lò sấy cà phê... Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo xã Đắk Lao đã lắng nghe, tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng thời, làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại nhiều vấn đề được Nhân dân quan tâm.

 

 

Những năm gần đây, việc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong xã tổ chức đối thoại, tiếp xúc trực tiếp với Nhân dân đã không còn xa lạ. Thực tế cho thấy, đối thoại tiếp xúc trực tiếp là cách vận động quần chúng linh hoạt, hiệu quả nhằm tìm kiếm sự đồng thuận từ phía người dân đối với các chủ trương lớn của địa phương. Các hội nghị đối thoại với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể để cùng tuyên truyền, giải thích giúp người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc nhiều vấn đề tại địa phương.

Đồng chí Lê Minh Tài - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cho biết: Việc tổ chức đối thoại với Nhân dân, một mặt nắm được những suy nghĩ, nhận thức của người dân đối với các quyết sách của chính quyền; kịp thời giải quyết những bức xúc trong Nhân dân, ngăn ngừa những tư tưởng lệch lạc và định hướng đúng cho người dân, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân để triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương. Mặt khác, tiếp nhận sự phản hồi của Nhân dân về tinh thần, thái độ thực thi công vụ của cán bộ, công chức để có sự điều chỉnh phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Để thực hiện tốt hơn công tác tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân ngay từ cơ sở, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Đắk Lao tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Đồng thời phát huy vai trò, sự chủ động, tích cực của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp và của mọi người dân trong công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.

 


Tác giả: Trương Thị Thiên Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip